Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

On 19:45 by Nha Nguyen in    No comments

Cách tăng chiều cao nhanh và hiệu quả cho trẻ 10 tuổi bạn cần chú ý đến chệ độ dinh dưỡng, các thực phẩm có chứa nhiều canxi.

1. Cách tính chiều cao của trẻ

Khi bé một tuổi, chiều cao trung bình là 75-76 cm; 2 tuổi, chiều cao trung bình của trẻ là 86 cm. Có thể ước tính chiều cao khi bé 2 tuổi nhân đôi sẽ ra chiều cao trung bình khi bé lớn. Có thể tính chiều cao của bé trên một tuổi theo công thức sau:

Chiều cao (cm) = 75 + (n-1) x 6 (hoặc 7)

Trong đó: n là số tuổi của bé, 6 hoặc 7 là số cm trẻ tăng trung bình trong một năm.

Đến tuổi dậy thì lại có sự tăng vọt về chiều cao, trẻ có thể tăng 8-10 cm; sau tuổi dậy thì mỗi năm chỉ tăng khoảng một cm, đến 18 tuổi thì dừng lại.

2. Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Trong giai đoạn này, trẻ đang ở gần ngưỡng của tuổi dậy thì nên cần phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để làm bệ đỡ cho quá trình phát triển sau này.

– Chế độ ăn hằng ngày cần đủ 4 nhóm thực phẩm: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Nên ưu tiên cho loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao như tôm, cua, cá, đặc biệt là sữa vì sữa có chứa một lượng canxi lớn giúp cho hệ xương phát triển tốt hơn. Trong đó các loại thuốc tăng chiều cao chuyên dụng hiện nay đang được bày bán rất nhiều, và thực tế nó cũng góp phần đáng kể vào quá trình này. Khi chọn thuốc cho con, bạn cũng nên chọn thuốc phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe của trẻ nhé.

Ngoài ra có thể bổ sung thêm vitamin A, kẽm cũng góp phần kích thích phát triển chiều cao.

-Nên cho trẻ ăn, ngủ điều độ, nên đi ngủ trước 10h vì hoóc môn tăng trưởng của cơ thể tiết ra cao nhất là vào ban đêm, khoảng 22-24h

Bên cạnh đó, trẻ cần luyện tập thể dục thể thao thường xuyên với các môn như bơi lội, đạp xe, bóng rổ…

Vì vậy để giúp con phát triển chiều cao tốt khi 10 tuổi, các bạn có thể xem xét lại chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi để điều chỉnh sao cho phù hợp với quá trình phát triển của trẻ.

Để tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi hiệu quả bạn nên thực hiện đầy đủ các nhân tố trên!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét